101+ Bí Ẩn Về Nhẫn Cầu Hôn Và Nhẫn Cưới – Điểm Giống Và Khác Nhau Ra Sao?

101+ Bí Ẩn Về Nhẫn Cầu Hôn Và Nhẫn Cưới – Điểm Giống Và Khác Nhau Ra Sao?

Bạn nghe tới nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới ở mọi nơi, nhưng khi hỏi rõ 2 loại nhẫn này giống và khác nhau như thế nào thì có thể khiến bạn lúng túng. Không chỉ riêng bạn bối rối đâu, có rất nhiều bạn cũng chưa thực sự hiểu rõ sự khác biệt này. Cùng Bemiie giải mã những bí ẩn xung quanh hai loại nhẫn này ngay thôi.

Bạn có chắc đã hiểu về nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới chưa?

101+ Bí Ẩn Về Nhẫn Cầu Hôn Và Nhẫn Cưới – Điểm Giống Và Khác Nhau Ra Sao?

Nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới là hai loại nhẫn quan trọng và vô cùng ý nghĩa đối với các cặp đôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ sự khác biệt giữa chúng.

Nhẫn cầu hôn

Nhẫn cầu hôn là chiếc nhẫn được người yêu tặng cho bạn gái khi chàng cầu hôn nàng. Đây là một biểu tượng cho tình yêu và sự cam kết của chàng với mối quan hệ.

Nhẫn cầu hôn thường được làm bằng vàng hoặc bạch kim, có kiểu dáng đơn giản nhưng tinh tế. Loại đá quý phổ biến nhất là kim cương, giờ đây, bạn có thể lựa chọn kim cương tự nhiên hoặc kim cương nuôi cấy (Lab Grown Diamond) hay kim cương nhân tạo Moissanite từ Bemiie.

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới là chiếc nhẫn được trao tặng cho cô dâu và chú rể trong lễ cưới. Đây là biểu tượng cho sự kết hợp vĩnh viễn của hai người.

Nhẫn cưới thường được làm tinh xảo hơn nhẫn cầu hôn. Chất liệu phổ biến là vàng, bạch kim cùng các loại đá quý như kim cương hoặc kết hợp với sapphire, ruby…

Bạn có biết nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới khác nhau như thế nào?

101+ Bí Ẩn Về Nhẫn Cầu Hôn Và Nhẫn Cưới – Điểm Giống Và Khác Nhau Ra Sao?

Dù cùng là những chiếc nhẫn gắn kết tâm hồn cặp đôi, nhưng nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới lại có những điểm khác biệt nhất định.

Lý do tạo nên chiếc nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới

Nhẫn cầu hôn dùng để thể hiện tình yêu và sự cam kết lâu dài của người yêu. Trong khi đó, nhẫn cưới là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, sự cam kết bền chặt , thủy chung trong cuộc hôn nhân giữa vợ và chồng.

Vì vậy, nhẫn cầu hôn mang ý nghĩa tình cảm riêng tư hơn giữa chàng và nàng, còn nhẫn cưới thể hiện mối quan hệ chính thức với xã hội.

Thời điểm trao tặng

Nhẫn cầu hôn được tặng khi chàng trai quỳ xuống cầu hôn bạn gái. Còn nhẫn cưới được trao tặng trong hôn lễ giữa cô dâu và chú rể.

Gợi ý kiểu dáng nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới

Nhẫn cầu hôn thường đơn giản hơn, mang phong cách nhẹ nhàng hơn, Bemiie gợi ý bạn một số mẫu nhẫn cầu hôn được ưa chuộng nhất như: Solitaire, Halo, Hidden Halo, Eternity, hoặc Toi Et Moi – chiếc nhẫn nổi bật với 2 viên đá xích lại gần nhau.

Trong khi đó nhẫn cưới đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ và chất liệu chế tác cũng giá trị hơn như vàng, platinum kết hợp với kim cương. Nhẫn cưới cũng có xu hướng cầu kì, tinh xảo và đắt tiền hơn nhẫn cầu hôn do đây là tín vật trăm năm, gắn bó với cặp đôi cả đời.

Nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới đeo ngón tay nào?

101+ Bí Ẩn Về Nhẫn Cầu Hôn Và Nhẫn Cưới – Điểm Giống Và Khác Nhau Ra Sao?

Văn hóa phương Tây về nhẫn cầu hôn

Theo quan niệm phương Tây, họ tin rằng tình yêu xuất phát từ trái tim nên nhẫn đính hôn sẽ được đeo ở ngón áp út bàn tay trái – nơi tĩnh mạch sẽ dẫn thẳng về trái tim, tạo nên sự liên kết mạnh mẽ.

Văn hóa phương Đông về nhẫn cầu hôn

Khác với quan điểm phương Tây, người phương Đông thường đeo nhẫn cầu hôn trên ngón giữa bàn tay trái. Mỗi ngón tay theo quan niệm ở phương Đông sẽ tượng trương cho một đối tượng và một mối quan hệ nhất định. Vị trí ngón giữa của bàn tay trái biểu tượng cho bản thân mình chính là lời khẳng định bạn đã được “đặt chỗ”.

Nhẫn cưới được đeo vào ngón áp út tay trái cho cả cô dâu và chú rể. Theo truyền thuyết, ngón áp úp có chứa mạch máu chạy thẳng vào tim. Chính vì vậy đây được cho là vị trí thích hợp nhất để thể hiện tình yêu vĩnh cửu, cam kết hôn nhân đôi lứa.

Một số cặp đôi cũng có xu hướng đeo cả hai nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới cùng nhau để nhấn mạnh tình cảm sâu sắc của mình.

>>> XEM NGAY:

BỘ SƯU TẬP NHẪN CẦU HÔN ẤN TƯỢNG NHẤT

BỘ SƯU TẬP NHẪN CƯỚI ĐỘC ĐÁO, CHUẨN GU CẶP ĐÔI

Bật mí nhẫn đính hôn và nhẫn cưới khác nhau như thế nào?

101+ Bí Ẩn Về Nhẫn Cầu Hôn Và Nhẫn Cưới – Điểm Giống Và Khác Nhau Ra Sao?

Dù cùng thể hiện tình yêu và sự gắn bó, nhưng nhẫn đính hôn và nhẫn cưới vẫn có một số điểm khác biệt cơ bản.

Ý nghĩa tạo ra chiếc nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

Tương tự với nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới, nhẫn đính hôn cũng là biểu tượng của lời hứa hẹn trước hôn ước của đôi tình nhân, nàng sẽ vô cùng an tâm nếu nhận được chiếc nhẫn đính hôn, thể hiện rằng “hoa đã có chủ”. Trong khi đó, nhẫn cưới là tượng trưng cho hôn nhân và được đeo sau khi kết hôn.

Thời điểm trao tặng

Nhẫn đính hôn được trao trước thời điểm cưới, hoặc trao tặng khi cặp đôi ở xa, không thể gặp nhau thường xuyên. Sự lo lắng về mối quan hệ sẽ được xóa nhòa nếu chàng trao tặng nàng chiếc nhẫn đính hôn.

Nhẫn cưới là cặp nhẫn với sự cam kết cao nhất về hôn nhân và được trao tặng trong nghi lễ cưới.

Kiểu dáng nhẫn đính hôn nên lựa chọn

Nhẫn đính hôn đơn giản hơn, nhỏ hơn nhẫn cưới, những mẫu nhẫn Solitaire, Halo, Eternity, Toi Et Moi hay còn gọi là Two Stone, hoặc nhẫn Three Stone là gợi ý Bemiie dành tặng bạn.

>>> THAM KHẢO NGAY: MẪU NHẪN ĐÍNH HÔN KHIẾN NÀNG NGÂY NGẤT

Nhẫn đính hôn đeo ngón nào là chuẩn nhất?

Ngón giữa tay trái được cho là vị trí lý tưởng nhất để đeo nhẫn đính hôn. Đây là tín hiệu để tuyên bố với mọi người rằng bạn đang ở trong mối quan hệ chính thức và “đã có chủ” bên cạnh.

Ngoài ra, theo xu hướng hiện nay, nhiều bạn hay đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới sau này. Sự kết hợp 2 chiếc nhẫn trên 2 ngón tay giúp tôn vinh tình yêu đẹp của cặp đôi.

Có thể đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới cùng nhau không?

Hoàn toàn có thể đeo cả nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới cùng lúc. Thậm chí, xu hướng đeo 2 nhẫn song song ngày càng phổ biến, đặc biết đối với cặp đôi trẻ.

Sự kết hợp nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới tôn vinh câu chuyện tình yêu đẹp của cặp đôi từ lúc hẹn hò cho đến lúc về chung một nhà.

Khi tới Bemiie, nhiều cô dâu chú rể cho rằng việc đeo cùng lúc 2 chiếc nhẫn có ý nghĩa đặc biệt với họ bởi nó nhắc nhở hành trình yêu thương đáng nhớ của 2 người trong suốt một hành trình dài bên nhau.

Nên đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng nhau?

Có 3 lý do mà Bemiie khuyên bạn nên đeo đồng thời cả 2 chiếc nhẫn đính hôn & nhẫn cưới:

  • Thể hiện tình cảm sâu sắc hơn khi kết hợp 2 biểu tượng quan trọng.
  • Sở hữu 2 kiểu dáng nhẫn khác nhau, tôn vinh vẻ đẹp cho đôi bàn tay.
  • Giúp cân bằng vẻ đẹp trên 2 bàn tay, không bị lệch về một phía.

Cách chọn nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới khiến nàng vỡ òa

101+ Bí Ẩn Về Nhẫn Cầu Hôn Và Nhẫn Cưới – Điểm Giống Và Khác Nhau Ra Sao?

Để tăng thêm phần lãng mạn và ý nghĩa, chàng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau:

  • Chọn nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới có kiểu dáng hài hòa, bổ trợ cho nhau. Bạn sẽ trở nên vô cùng tâm lý trong mắt nàng nếu biết cách chọn 2 kiểu nhẫn này tạo thành set ăn ý.
  • Tạo bất ngờ bằng cách đính thêm viên đá màu mà nàng ưa thích lên nhẫn cưới để vừa tạo điểm nhấn vừa tạo sự trân trọng.
  • Theo nhiều nghiên cứu, người con gái sẽ thật sự vỡ òa cảm xúc nếu được đối phương quỳ xuống cầu hôn và đeo nhẫn cho mình. Để nhận “Yes, I do” thì chàng hãy nhẹ nhàng đeo nhẫn cầu hôn lên tay nàng đúng tư thế nhé.
  • Khắc dòng chữ có ý nghĩa hoặc ngày cưới lên bên trong 2 chiếc nhẫn để lưu giữ kỷ niệm đáng nhớ của hai bạn.

>>> XEM THÊM: 20+ Ý TƯỞNG ĐẶT NHẪN CƯỚI THIẾT KẾ ĐỘC ĐÁO – ẤN TƯỢNG – ĐẸP NHẤT 2023

Cùng Bemiie chọn ngay chiếc nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới trong mơ của bạn, thỏa sức sáng tạo, thêm ý tưởng và câu chuyện đầy ý nghĩa cho hành trình tình yêu của đôi bạn thêm thăng hoa. Đừng ngần ngại bày tỏ sự băn khoăn, bối rối của bạn về nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới nhé!.

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Bemiie Jewelry – Trang Sức Kim Cương

Hotline: (+84)838.715.834 (Call/ Zalo/ Whatsapp/ Viber)

Đặt lich hẹn trực tuyến và nhận tư vấn miễn phíTẠI ĐÂY

Picture of Thanh Huyền Bemiie

Thanh Huyền Bemiie

Hi! Mình là Huyền - Bemiie Jewelry Founder. Huyền đam mê sự sáng tạo trong thiết kế và chế tác thủ công trang sức, yêu thích chia sẻ kiến thức Huyền tìm tòi, góp nhặt mỗi ngày tới tất cả mọi người. Mỗi sự sẻ chia Huyền muốn đặt cả tâm hồn và trái tim của mình để bạn có thể cảm nhận được điều đó.