Hướng Dẫn Đo Size Nhẫn

Bemiie Jewelry sẽ hướng dẫn bạn cách đo ni tay tại nhà một cách dễ dàng. Bạn không phải lo ngại khi mua sắm online nhẫn kim cương, nhẫn cưới, nhẫn đôi, hay nhẫn thiết kế mẫu riêng theo sở thích cá nhân. Hãy cùng Bemiie khám phá những bí quyết siêu gần gũi mà vô cùng hiệu quả nhé.

Mục lục
Bảng size nhẫn của Bemiie

Size nhẫn nữ Bemiie Jewelry từ size 6 – 14. Size nhẫn nam Bemiie Jewelry từ size 14 – 20

Đo bằng tờ giấy và thước kẻ

Bước 1: Chuẩn bị một cây thước, 1 cây kéo, 1 cây bút & một tờ giấy

Bước 2: Cắt một mảnh giấy dài khoảng 10 cm và rộng 1 cm.

Bước 3: Sử dụng đoạn giấy vừa cắt để quấn sát quanh ngón tay muốn đo size nhẫn

Bước 4: Đánh dấu điểm giao nhau.

Bước 5: Tháo ra dùng thước đo chiều dài của đoạn giấy từ điểm đầu cho đến phần đánh dấu. Lấy kết quả đo được chia cho 3,14. Sau đó đối chiếu với Bảng size nhẫn.

Đo theo nhẫn có sẵn

Đây có thể coi là cách chuẩn xác nhất, tránh được sai số của size nhẫn. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn chiếc nhẫn có sẵn đúng với ngón tay mà bạn mong muốn đeo nhẫn.

Bước 1: Chuẩn bị một cây thước cùng chiếc nhẫn muốn đo

Bước 2: Đặt thước song song với đường kính của nhẫn

Bước 3: Đọc kích thước chiều dài khoảng trống bên trong nhẫn sau đó gửi kết quả cho chúng tôi.

Những lưu ý khi đo

a. Kích thước ngón tay phụ thuộc vào nhiệt độ: Nhiệt độ là nguyên nhân gây ra việc đo kích thước nhẫn không chính xác. Khi thời tiết lạnh ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường, bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm còn khi thời tiết nóng thì ngược lại, trừ đi 1 mm. Trường hợp xương khớp ngón tay của bạn to, thì bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) Sao cho khi đeo nhẫn dễ vào nhưng không bị tuột mất.

b. Để ý những khớp tay: Có nhiều trường hợp khớp tay to hơn so với phần dưới khớp tay ( tạm gọi là phần gốc ngón tay), vì vậy bạn nên ưu tiên phần to hơn, tức đo và chọn kích thước giữa phần khớp và phần gốc ngón tay cho chiếc nhẫn của mình. Bởi vì khi đeo nhẫn, ngón tay bạn buộc phải lọt qua phần khớp to nhất này. Nếu chiếc nhẫn lọt qua phần khớp to này mà không có mấy khó khăn và vừa với phần gốc ngón tay thì bạn luôn thấy thoải mái và không bị khó chịu khi co hoặc gập ngón tay.

c. Chú ý độ dày của nhẫn: Độ dày của nhẫn ảnh hưởng tới size của mỗi người. Đối với các loại nhẫn vàng, nhẫn bạc, nhẫn cưới hay nhẫn thiết kế riêng của Bemiie Jewelry sẽ có độ dày khác nhau. Bởi vậy, khi tiến hành đo, bạn cần chú ý điều chỉnh thêm hoặc bớt đi một chút kích thước đẻ đeo nhẫn luôn thoải mái nhất.

d. Đo lại nhiều lần để có số liệu chính xác nhất: Khi đo size tay chắc chắn sẽ có những sai sót, vì vậy hãy cẩn thận đo từ 3-4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất. Làm theo cách này, kích cỡ bạn đo được sẽ có độ chính xác cao từ 85-95%.

Dùng cân nặng, chiều cao để đoán size nhẫn

Nếu bạn dành tặng nhẫn kim cương, nhẫn thiết kế riêng, nhẫn bạc cho người thân, người yêu hoặc bạn bè mà chưa biết ni tay của họ, thì bạn có thể dựa vào cân nặng và chiều cao để ước chừng:

Xác định size nhẫn nam

Nếu bạn đang băn khoăn về xác định ni tay cho phái mạnh liệu có khác so với cách thực hiên cho size nhẫn nữ.

Câu trả lời của Bemiie Jewelry là bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc đo size nhẫn tương tự như của nữ do kích thước tay sẽ khác nhau nhưng đối với kích thước ngón tay thì tương đối giống nhau. Đối với nhẫn cưới, nhẫn thiết kế thì bạn có thể sử dụng các gợi ý từ Bemiie Jewelry như phía trên.